THÀNH LẬP CÔNG TY

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

TRỌN GÓI CHỈ VỚI GIÁ  950.000 đồng

(Thời gian từ 8-10 ngày)

Tư vấn khách hàng trực tiếp
0466 533 777 - 0466 515 777
0963 882 941 - 0965 310 988

Địa chỉ: Tầng 2 nhà N4D Số 50  Đường Lê Văn Lương, Quận.Thanh Xuân, Thành Phố.Hà Nội

Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Email: luattanhoang@gmail.com

truotphai

Tư vấn thành lập công ty hợp danh

Công ty hợp danh là công ty có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung và cùng nhau kinh doanh dưới một cái tên, bên cạnh đó còn có các thành viên góp vốn. Đây là một trong các loại hình doanh nghiệp được quy định tại Luật doanh nghiệp 2005.

Bài viết sau đây Công ty Luật Hoàng Tân Minh sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về điều kiện cũng như hồ sơ thành lập công ty hợp danh để quý khách hàng cùng nắm rõ.

Tư vấn thành lập công ty hợp danh

Tư vấn thành lập công ty hợp danh

Tư vấn điều kiện thành lập công ty hợp danh

Những cá nhân khi tham gia thành lập công ty hợp danh theo quy định trong Điều 130 Luật Doanh nghiệp phải đáp ứng được những điều kiện thành lập công ty hợp danh như sau:

1. Thành viên hợp danh phải là cá nhân và chịu trách nhiệm về những nghĩa vụ của công ty bằng toàn bộ tài sản của mình.

2. Phải có ít nhất 2 thành viên cùng nhau kinh doanh dưới 1 tên chung và là chủ sở hữu chung của công ty (được gọi là thành viên hợp danh); có thể có những thành viên góp vốn ngoài những thành viên hợp danh.

3. Về những khoản nợ của công ty, thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã đóng góp vào công ty.

Ngoài ra tại khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp thì những cá nhân tham gia thanh lap cong ty hợp danh không thuộc một số trường hợp sau đây:

a. Hạ sĩ quan, sĩ quan chuyên nghiệp trong những đơn vị, cơ quan thuộc Công an nhân dân Việt Nam; Quân nhân chuyên nghiệp, sĩ quan, hạ sĩ quan, công nhân quốc phòng trong những đơn vị, cơ quan thuộc Quân đội nhân dân tại Việt Nam.

b. Người đang bị Tòa án cấm hành nghề kinh doanh hoặc đang chấp hành hình phạt tù.

c. Người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người chưa thành niên hoặc người bị mất năng lực hành vi dân sự;

d. Công chức, cán bộ theo quy định của luật pháp về công chức, cán bộ.

e. Đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân và cơ quan nhà nước tại Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để thanh lap doanh nghiep kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan và đơn vị mình.

f. Cán bộ quản lý nghiệp vụ, lãnh đạo trong những doanh nghiệp 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ một số người được cử làm đại diện theo ủy quyền tại doanh nghiệp khác để quản lý phần vốn góp của Nhà nước;

g. Những trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

Thành lập công ty hợp danh

Thành lập công ty hợp danh

Tư vấn hồ sơ thành lập công ty hợp danh

1. Đối với công ty kinh doanh ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật: Cần có chứng chỉ hành nghề của Tổng giám đốc hoặc Giám đốc và cá nhân khác.

2. Văn bản xác nhận vốn pháp định của tổ chức, cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định đối với công ty kinh doanh ngành, nghề;

3. Dự thảo Điều lệ công ty;

4. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

5. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

a. Đối với thành viên là tổ chức: Hộ chiếu, Giấy chứng minh nhân dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền, văn bản ủy quyền; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức;

b. Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Hộ chiếu, Giấy chứng minh nhân dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh không quá ba tháng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hoàng Tân Minh về điều kiện và hồ sơ thành lập công ty hợp danh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

========================================

CÔNG TY TƯ VN LUT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD
Trụ sở chính: Tầng 2 nhà N4D Số 50Đường Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0965.671.840 - 0865.770.588 - 0865.857.798 - 0963.882.941
Email: luattanhoang@gmail.com - Website: http://thanhlapdoanhnghiephn.com

0965.310.988