THÀNH LẬP CÔNG TY

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

TRỌN GÓI CHỈ VỚI GIÁ  950.000 đồng

(Thời gian từ 8-10 ngày)

Tư vấn khách hàng trực tiếp
0466 533 777 - 0466 515 777
0963 882 941 - 0965 310 988

Địa chỉ: Tầng 2 nhà N4D Số 50  Đường Lê Văn Lương, Quận.Thanh Xuân, Thành Phố.Hà Nội

Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Email: luattanhoang@gmail.com

truotphai

Thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn thì đủ ?

Trước khi Thành lập doanh nghiệp bất kỳ nào đó, ngoài các yếu tố khác như tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, điều lệ công ty…. thì người chủ doanh nghiệp cần quan tâm tới nguồn vốn bỏ ra để thành lập, nhiều người thường thắc mắc rằng: Vậy nguồn vốn để thành lập doanh nghiệp, công ty cần bao nhiêu thì đủ ? Sau đây thanhlapdoanhnghiephn.com xin đưa ra câu trả lời cho bạn.

Nguồn vốn thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu

Để Thanh lap doanh nghiep thì bạn cần phải có một nguồn vốn bỏ ra nhất định, nguồn vốn này được gọi là vốn kinh doanh. Theo đó vốn kinh doanh này sẽ được chia ra thành 4 loại:

Vốn điều lệ

Đây là số vốn mà các thành viên, cổ đông đã góp hoặc cam kết góp trong một thời gian nhất định và đã được ghi vào trong Điều lệ của công ty.

Các loại tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, tiền ngoại tệ được tự do chuyển đổi, tiền vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, bí quyết kỹ thuật và các tài sản khác được ghi trong điều lệ công ty quy định.

Vốn điều lệ công ty có thể tự do đăng ký mà không bị ràng buộc theo quy định của pháp luật Nhà nước. Số vốn này cần được đăng ký lên Sở kế hoạch và Đầu tư. Tùy theo từng loại hình doanh nghiệp mà đăng ký số vốn cho phù hợp nhất, cũng như sự chịu trách nhiệm trên số vốn như thế nào. Đối với doanh nghiệp tư nhân thì sẽ chịu trách nhiệm vô hạn trên tổng số vốn góp của mình, còn doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn và cổ phần thì sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trên phần vốn góp.

Vốn pháp định

Vốn pháp định là nguồn vốn tối thiểu phải có để thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Loại vốn này do cơ quan có thẩm quyền ấn định, và tùy thuộc vào từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.

Ví dụ như: ngành kinh doanh dịch vụ bảo vệ vốn pháp định là 2 tỷ, ngành kinh doanh dịch vụ đòi nợ là 2 tỷ, ngành kinh doanh bất động sản vốn pháp định là 6 tỷ đồng,…

Vốn góp nước ngoài

Là nguồn vốn góp của người nước ngoài theo một tỷ lệ nhất định vào công ty sẽ thành lập Việt Nam hoặc sử dụng 100% nguồn vốn của mình để thành lập công ty.

Vốn ký quỹ

Đây là một nguồn vốn vốn pháp định, được ấn định theo quy định của pháp luật, tuy nhiên thì các doanh nghiệp bắt buộc cần phải có một số tiền ký quỹ cố định tại ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của mình.

Vậy số vốn cần thiết để Thành lập công ty, doanh nghiệp là tùy thuộc do chủ doanh nghiệp xác định hoặc do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định, tùy vào từng loại hình doanh nghiệp, và tính chất của doanh nghiệp đó. Trong trường hợp mà công ty có nhu cầu tăng số vốn điều lệ của mình lên thì cần phải thông báo tới Sở kế hoạch và đầu tư để thay đổi số vốn đã đăng ký trước đó.

========================================

CÔNG TY TƯ VN LUT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD
Trụ sở chính: Tầng 2 nhà N4D Số 50Đường Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0965.671.840 - 0865.770.588 - 0865.857.798 - 0963.882.941
Email: luattanhoang@gmail.com - Website: http://thanhlapdoanhnghiephn.com

0965.310.988