THÀNH LẬP CÔNG TY

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

TRỌN GÓI CHỈ VỚI GIÁ  950.000 đồng

(Thời gian từ 8-10 ngày)

Tư vấn khách hàng trực tiếp
0466 533 777 - 0466 515 777
0963 882 941 - 0965 310 988

Địa chỉ: Tầng 2 nhà N4D Số 50  Đường Lê Văn Lương, Quận.Thanh Xuân, Thành Phố.Hà Nội

Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Email: luattanhoang@gmail.com

truotphai

Điều kiện thành lập doanh nghiệp

Ngày nay, nhu cầu thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp để bước chân vào thị trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt ngày càng cao. Tuy nhiên khá nhiều tổ chức, cá nhân vẫn đang băn khoăn, lo lắng không biết mình đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà pháp luật quy định về việc thanh lap doanh nghiep hay chưa?

Theo đó, các tổ chức, cá nhân khi muốn thành lập doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện nhất định, được quy định tại Luật doanh nghiệp 2014.

Thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp

Điều kiện thành lập doanh nghiệp là gì?

1. Điều kiện về mặt chủ thể

Chủ thể là tổ chức, cá nhân tham gia vào việc thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty. Luật doanh nghiệp quy định rõ các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, ngoại trừ các trường hợp sau đây:

- Cán bộ, viên chức, công chức theo quy định của pháp luật về công chức, , cán bộ, viên chức;

- Đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan nhà nước sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho đơn vị, cơ quan mình;

- Người đang bị chấp hành hình phạt tù, truy cứu trách nhiệm hình sự, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, làm công việc nhất định hoặc đảm nhiệm chức vụ, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, phá sản.

- Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, viên chức, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; hạ sĩ, sĩ quan quan chuyên nghiệp trong các đơn vị, cơ quan thuộc CAND Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền của Nhà nước để quản lý phần vốn góp tại doanh nghiệp;

- Người chưa thành niên; tổ chức không có tư cách pháp nhân; người bị mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Cán bộ quản lý nghiệp vụ, lãnh đạo trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền của Nhà nước để quản lý phần vốn góp tại doanh nghiệp khác;

Người đăng ký thanh lap doanh nghiep phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan ĐKKD trong trường hợp Cơ quan ĐKKD có yêu cầu.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp

Điều kiện thành lập doanh nghiệp

2. Điều kiện về tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu sau này, đồng thời là yếu tố gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy, cách đặt tên doanh nghiệp cũng là một trong những băn khoăn của nhiều người sao cho ấn tượng, phù hợp tiêu chí hoạt động kinh doanh của công ty và quy định của pháp luật là rất quan trọng.

Tên doanh nghiệp phải có ít nhất hai thành tố là tên riêng và loại hình doanh nghiệp (công ty TNHH, công ty cổ phần…). Tên doanh nghiệp không được gây nhầm lẫn hoặc trùng với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó.

3. Điều kiện về vốn điều lệ

Khi thành lập doanh nghiệp tổ chức, cá nhân phải cam kết góp vào hoặc ghi rõ mức vốn góp và được ghi nhận trong điều lệ công ty, bởi vốn là một yếu tố không thể thiếu cho hoạt động kinh doanh.

Mức vốn điều lệ có liên quan đến giới hạn trách nhiệm của doanh nghiệp trong các hoạt động về sau, đồng thời cũng liên quan đến các vấn đề về thuế.

4. Điều kiện về trụ sở doanh nghiệp

Doanh nghiệp không được đặt trụ sở tại nhà chung cư, khu tập thể. Trụ sở doanh nghiệp được xem là nơi làm cầu nối trực tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay để khuyến khích hoạt động kinh doanh, đang có nhiều đề xuất cho phép các doanh nghiệp nhỏ được đặt trụ sở tại khu chung cư. Mặc dù vậy vẫn chưa có quyết định rõ ràng bởi đây cũng mới chỉ là đề xuất.

Trên đây là các điều kiện thành lập doanh nghiệp. Mọi vướng mắc liên quan đến vấn đề trên, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Hoàng Tân Minh. Chúng tôi luôn cam kết luôn mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

========================================

CÔNG TY TƯ VN LUT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD
Trụ sở chính: Tầng 2 nhà N4D Số 50Đường Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0965.671.840 - 0865.770.588 - 0865.857.798 - 0963.882.941
Email: luattanhoang@gmail.com - Website: http://thanhlapdoanhnghiephn.com

0965.310.988