THÀNH LẬP CÔNG TY

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

TRỌN GÓI CHỈ VỚI GIÁ  950.000 đồng

(Thời gian từ 8-10 ngày)

Tư vấn khách hàng trực tiếp
0466 533 777 - 0466 515 777
0963 882 941 - 0965 310 988

Địa chỉ: Tầng 2 nhà N4D Số 50  Đường Lê Văn Lương, Quận.Thanh Xuân, Thành Phố.Hà Nội

Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Email: luattanhoang@gmail.com

truotphai

Quyền nuôi con khi ly hôn

Quyền và nghĩa vụ của cha mẹ vơi con sau khi ly hôn được quy định tại các Điều 92, Điều 93, Điều 94 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000.

  • Sau khi ly hôn vợ chồng vẫn phải thực hiện nghĩa vụ trông no, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên nhưng bị tàn tật mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và có tài sản để tự nuôi mình. Nhưng do sự kiện ly hôn nên vợ chồng không cùng chung sống và cùng chăm sóc, trông nom, giáo dục, nuôi dưỡng con chung. Vì vậy, cả vợ chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi ly hôn đối với con. Nếu vợ chồng không tự thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Việc giao con cho một bên trực tiếp nuôi phải căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét đến nguyện vọng của con. Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi con nếu các bên không có thỏa thuận khác. Người không nuôi con trực tiếp có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Việc cấp dưỡng nuôi con này không phục thuộc vào khả năng kinh tế của người trực tiếp nuôi con, mặc dù người trực tiếp nuôi con có khả năng kinh tế để nuôi dạy con thì người không trực tiếp nuôi con vẫn phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng.
  • Mặc dù các bên đã thỏa thuận và Tòa án cũng đã quyết định người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, nhưng trong trường hợp cần thiết, theo yêu cầu của các bên và vì lợi ích của con, Tòa án có thể quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con. Việc thay đổi này được thực hiện trong trường hợp người đang trực tiếp nuôi con không đảm bảo được quyền lợi về mọi mặt của con. Thay đổi người nuôi con trực tiếp cũng phải xét đến nguyện vọng của con nếu con từ đủ chín tuổi trở lên.
  • Thực tế xét xử cho thấy việc xác định người trực tiếp nuôi con chưa thành niên hoặc con đã thành niên nhưng bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự sau khi vợ chồng ly hôn thường rất căng thẳng. Có trường hợp vợ chồng chỉ có một con chung, khi ly hôn cả hai đều muốn trực tiếp nuôi con nên cả hai bên cùng đưa ra những lý do thuyết phục chứng minh bên kia không đủ điều kiện về kinh tế và tư cách đạo đức để nuôi con…Lại có trường hợp cả hai vợ chồng đều không muốn nuôi con. Trong những trường hợp này, Tòa án phải cân nhắc về mọi mặt dự để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất đảm bảo tương lai của con.

Hãy liên h vi Công ty Tư Vn lut Hoàng Tân Minh đ được cung cp thông tin đầy đủ với dch v pháp lý tt nht, chi phí thp nht!

Tag:Thành lập công ty

========================================

CÔNG TY TƯ VN LUT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD
Trụ sở chính: Tầng 2 nhà N4D Số 50Đường Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0965.671.840 - 0865.770.588 - 0865.857.798 - 0963.882.941
Email: luattanhoang@gmail.com - Website: http://thanhlapdoanhnghiephn.com

Bài viết khác

0965.310.988