THÀNH LẬP CÔNG TY

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

TRỌN GÓI CHỈ VỚI GIÁ  950.000 đồng

(Thời gian từ 8-10 ngày)

Tư vấn khách hàng trực tiếp
0466 533 777 - 0466 515 777
0963 882 941 - 0965 310 988

Địa chỉ: Tầng 2 nhà N4D Số 50  Đường Lê Văn Lương, Quận.Thanh Xuân, Thành Phố.Hà Nội

Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Email: luattanhoang@gmail.com

truotphai

Công bố thực phẩm chức năng

Gửi hồ sơ xin công bố thực phẩm chức năng lên Bộ Y Tế là công việc cần thiết để sản phẩm thực phẩm chức năng của quý khách được lưu hành hợp pháp trên thị trường. Quý khách có thể tự làm thủ tục Công bố thực phẩm chức năng hoặc liên hệ với chúng tôi, chúng tôi nhận làm thủ tục công bood chất lượng thực phẩm chức năng trọn gói nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp nhất. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đến với dịch vụ tư vấn công bố thực phẩm chức năng của Công ty Luật Hoàng Tân Minh.

Công bố thực phẩm chức năng

1. Thực phẩm chức năng là gì?

Bộ Y tế Việt Nam định nghĩa thực phẩm chức năng: là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, sản phẩm dinh dưỡng y học.

2. Phân loại thực phẩm chức năng:

Hiện nay, người ta phân loại thực phẩm chức năng tùy theo bản chất, tác dụng hoặc nguồn gốc… Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách phân loại thực phẩm chức năng dựa theo bản chất cấu tạo và tác dụng của chúng.

 • Nhóm bổ sung vitamin và khoáng chất: Loại này rất phát triển ở Mỹ, Canada, các nước châu Âu, Nhật Bản… như việc bổ sung iode vào muối ăn, sắt vào gia vị, vitamin A vào đường hạt, vitamin vào nước giải khát, sữa… việc bổ sung này ở nhiều nước trở thành bắt buộc, được pháp luật hóa để giải quyết tình trạng “nạn đói tiềm ẩn” vì thiếu vi chất dinh dưỡng (thiếu iode, thiếu vitamin A, thiếu sắt).
 • Ví dụ: Nước trái cây với các mùi khác nhau cung cấp nhu cầu vitamin C, vitamin E, Sữa bột bổ sung acid Folic, vitamin, bổ sung DHA, EPA, w-3… vào sữa, thức ăn cho trẻ…
 • Nhóm thực phẩm chức năng dạng viên: Đây là nhóm phong phú và đa dạng nhất. Tùy theo nhà sản xuất, có các dạng viên nang, viên nén, viên sủi, chứa các hoạt chất sinh học, vitamin và khoáng chất.
 • Ví dụ: Viên C sủi, viên tăng lực, viên đề phòng loãng xương (có nhiều canxi), viên đề phòng thoái hóa khớp,…
 • Thực phẩm chức năng không béo, không đường, giảm năng lượng: Hay gặp là: Nhóm trà thảo dược: Được sản xuất, chế biến để hỗ trợ giảm cân, giảm béo, phòng chống rối loạn một số chức năng sinh lý thần kinh, tiêu hóa, để tăng cường sức lực và sức đề kháng (ví dụ: trà giảm béo, trà sâm…) các loại thực phẩm này dành cho người muốn giảm cân, bệnh tiểu đường…
 • Nhóm các loại nước giải khát, tăng lực: Được sản xuất, chế biến để bổ sung năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể khi vận động thể lực, thể dục thể thao…
 • Nhóm thực phẩm giàu chất xơ tiêu hóa: Chất xơ là các polysaccharide không phải là tinh bột, là bộ khung, giá đỡ của các mô, tế bào thực vật và có sức chống đỡ với các men tiêu hóa của người. Chất xơ có tác dụng làm nhuận tràng, tăng khối lượng phân do đó chống được táo bón, ngừa được ung thư đại tràng. Ngoài ra chất xơ còn có vai trò đối với chuyển hóa cholesterol, phòng ngừa nguy cơ suy vành, sỏi mật, tăng cảm giác no, giảm bớt cảm giác đói do đó hỗ trợ việc giảm cân, giảm béo phì, hỗ trợ giảm đái đường.
 • Nhiều loại thực phẩm giầu chất xơ được sản xuất, chế biến như các loại nước xơ, viên xơ, kẹo xơ…
 • Nhóm các chất tăng cường chức năng đường ruột:  bao gồm xơ tiêu hóa sinh học (Probiotics) và tiền sinh học (Prebiotics) đối với hệ vi khuẩn cộng sinh ruột già.
 • Nhóm thực phẩm chức năng đặc biệt: Thức ăn cho phụ nữ có thai: Thức ăn cho người cao tuổi; Thức ăn cho trẻ ăn dặm; Thức ăn cho vận động viên, phi hành gia; Thức ăn qua ống thông dạ dày; Thức ăn cho người đái đường; Thức ăn cho người cao huyết áp; Thức ăn thiên nhiên: tỏi, trà xanh, các chất sinh học thực vật…

3. Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân công bố (bản sao công chứng).
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan – Certificate of Analysis) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
 • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu để thẩm định).
 • Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
 • Kết quả nghiên cứu lâm sàng và/hoặc tài liệu chứng minh về tác dụng đặc hiệu và tính an toàn thực phẩm.
 • 03 mẫu sản phẩm.

4. Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của Công ty Luật Hoàng Tân Minh:

Công ty Luật Hoàng Tân Minh là đơn vị có thế mạnh trong lĩnh vực công bố thực phẩm chức năng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi đảm bảo hoàn tất các thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhanh nhất, Quý khách làm thủ tục công bố thực phẩm chức năng tại Công ty Luật Hoàng Tân Minh sẽ được hưởng một số dịch vụ ưu đãi như:

a. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố thực phẩm chức năng như:

 • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc Công bố thực phẩm chức năng;
 • Tư vấn danh mục các loại thực phẩm cần công bố, thực phẩm không cần công bố;
 • Tư vấn thủ tục xin Công bố thực phẩm chức năng;
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin Công bố thực phẩm chức năng;
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.

 b. Đại diện hoàn tất các thủ tục xin Công bố thực phẩm chức năng cho khách hàng, cụ thể:

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Công ty Luật Hoàng Tân Minh sẽ tiến hành soạn hồ sơ Công bố thực phẩm chức năng cho khách hàng;

 • Đại diện lên Bộ Y Tế nộp hồ sơ công bố thực phẩm chức năng cho khách hàng;
 • Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
 • Đại diện nhận kết quả là giấy chứng nhận Công bố thực phẩm chức năng cho khách hàng;
 • Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có);

5. Dịch vụ hậu mãi cho khách hàng:

Ngoài các dịch vụ ưu đãi trên, sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ Công ty Luật Hoàng Tân Minh vẫn tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng một số dịch vụ ưu đãi như:

 • Cung cấp văn bản pháp luật miễn phí thường xuyên qua website: www. Luatsutuvan.net.vn
 • Tư vấn miễn phí khi khách hàng liên hệ với công ty;

Hãy liên h vi Công ty Tư Vn lut Hoàng Tân Minh đ được cung cp thông tin đầy đủ với dch v pháp lý tt nht, chi phí thp nht!

========================================

CÔNG TY TƯ VN LUT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD
Trụ sở chính: Tầng 2 nhà N4D Số 50Đường Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0965.671.840 - 0865.770.588 - 0865.857.798 - 0963.882.941
Email: luattanhoang@gmail.com - Website: http://thanhlapdoanhnghiephn.com

0965.310.988