THÀNH LẬP CÔNG TY

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

TRỌN GÓI CHỈ VỚI GIÁ  950.000 đồng

(Thời gian từ 8-10 ngày)

Tư vấn khách hàng trực tiếp
0466 533 777 - 0466 515 777
0963 882 941 - 0965 310 988

Địa chỉ: Tầng 2 nhà N4D Số 50  Đường Lê Văn Lương, Quận.Thanh Xuân, Thành Phố.Hà Nội

Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Email: luattanhoang@gmail.com

truotphai

Các loại thuế cần nộp sau khi thành lập doanh nghiệp

Theo quy định ban hành, sau khi Thành lập doanh nghiệp, đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mã số thuế, thì các chủ doanh nghiệp cần phải có nghĩa vụ thực hiện nộp các khoản thuế cố định cho Nhà nước để tiếp tục hoạt động, kinh doanh hợp pháp, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định của Pháp luật. Vậy cần phải nộp các loại thuế nào ?

 

Sau đây tư vấn Luật Hoàng Tân Minh sẽ giúp bạn nắm được các loại thuế cần thiết phải nộp sau khi doanh nghiệp được thành lập.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Các loại thuế cần nộp sau khi thành lập doanh nghiệp-1

Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế trực thu dựa trên kết quả của hoạt động sản xuất kinh doanh cuối cùng của doanh nghiệp.

 

Đối tượng nộp thuế là tất cả các cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập và lợi nhuận trong quá trình hoạt động đều có nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước.

 

Căn cứ tính thuế là dựa vào thu nhập chịu thuế trong kỳ tính thuế và thuế suất thuế TNDN bao gồm các khoản thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và các thu nhập khác

Tùy thuộc vào từng ngành, nghề, lĩnh vực hoạt động mà mức thuếsuất  phải nộp sẽ áp dụng là khác nhau, thường là từ 20 – 30%, đối với các cơ sở kinh doanh về tìm kiếm, thăm dò, khai thác tài nguyên biển, dầu khí thì sẽ phải nộp khoản thuế suất là từ 28% – 50%. Một số doanh nghiệp ngoại lệ khác sẽ được giảm thuế suất ở mức thấp hơn khoảng 10% như: doanh nghiệp như doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, đào tạo, dạy nghề, văn hóa, thể thao, môi trường.

Thuế môn bài

Đây là loại thuế trực thu và thường được đánh vào giấy phép kinh doanh của tất cả các cá nhân, tổ chức đang hoạt động kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế. Thuế môn bài có tính chất lệ phí và thu được hàng năm.

 

Mức thu thuế sẽ được phân theo bậc và dựa vào số vốn đã đăng ký hoặc giá trị gia tăng và doanh thu của năm kế trước tùy theo từng địa phương, khu vực quy định. Đây là một căn cứ quan trọng để các doanh nghiệp có thể lựa chọn được mức vốn cho phù hợp nhất nhờ vào mức chi tiền thuế. Cụ thể là đối với doanh nghiệp thành lập 6 tháng đầu năm thì cần nộp 100% mức thuế môn bài, còn doanh nghiệp thành lập 6 tháng cuối năm thì chỉ phải nộp 50% mức thuế môn bài.

 

Thời hạn để nộp thuế môn bài là 10 ngày kể từ ngày nhận đăng ký kinh doanh đối với những doanh nghiệp đã có hoạt động sản xuất, 30 ngày cho các doanh nghiệp chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Thuế giá trị gia tăng

Các loại thuế cần nộp sau khi thành lập doanh nghiệp -2

Theo điều 2 tại Luật thuế giá trị gia tăng thì đây là loại thuế được tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa và dịch vụ được phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, lưu thông và tiêu dùng.

 

Đối tượng nộp thuế giátrị gia tăng là các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phải chịu thuế GTGT tại Việt Nam và các tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa chịu thuế GTGT.

 

Mức thuế giá trị gia tăng sẽ tùy thuộc vào từng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Mức thuế suất theo quy định có 3 mức cơ bản là: 0%, 5% và 10% và được tính theo phương pháp tính thuế trực tiếp hoặc khấu trừ trên GTGT.

 

Xem thêm bài viết: Thủ tục kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân là loại thuế mà người có thu nhập phải trích một khoản tiền lương, tiền công, các nguồn thu nhập khác vào ngân sách của nhà nước

Đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân là tất cả các tổ chức, cá nhân cư trú tại Việt Nam có thu nhập chịu thuế phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam và tất cả cá nhân không cư trú tại Việt Nam có thu nhập chịu thuế phát sinh trong lãnh thổ Việt Nam.

Thu nhập chịu thuế bao gồm: các khoản tiền lương, tiền công, tiền phụ cấp, trợ cấp, tiền thù lao của người lao động, tiền nhận được từ việc tham gia các hiệp hội kinh doanh, ban kiểm soát, hội đồng quản trị, hội đồng quản lý,…

Trên đây là một số loại thuế cơ bản và phổ biến nhất mà các doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp sau khi Thanh lap cong ty. Các loại thuế này cần phải nắm rõ và thực hiện nghiêm chỉnh nếu không sẽ dẫn tới bị xử phạt hành chính hoặc những hình thức xử phạt nghiêm trọng hơn.

========================================

CÔNG TY TƯ VN LUT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD
Trụ sở chính: Tầng 2 nhà N4D Số 50Đường Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
Văn phòng HCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0965.671.840 - 0865.770.588 - 0865.857.798 - 0963.882.941
Email: luattanhoang@gmail.com - Website: http://thanhlapdoanhnghiephn.com

0965.310.988